หลอดบรรจุภัณฑ์อาหาร ทางเลือกใหม่ของธุรกิจเพื่อสิ่งแวดล้อม

หลอดบรรจุภัณฑ์อาหารกึ่งเหลวดียังไง

เราต่างรู้กันดีว่าธุรกิจอาหารและผลิตภัณฑ์ที่ต้องรักษาความสดใหม่ ความสะอาด และความปลอดภัยต่อผู้บริโภค ต่างต้องคำนึงถึงการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการเก็บรักษา คงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้ได้มากที่สุด แต่หลายครั้งที่บรรจุภัณฑ์กลายเป็นอันตรายทั้งต่อผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมในระยะยาว วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำถึงหลอดบรรจุภัณฑ์อาหารจากอลูมิเนียม ทางเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์ทั้งคุณภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

การตลาดอาหารยุคใหม่ ใส่ใจบรรจุภัณฑ์แบบรักษ์โลก

ในช่วงระยะเวลาหลายปีให้หลัง หลอดอลูมิเนียมนับได้ว่าเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้น ๆ ในการใช้งาน ด้วยคุณภาพด้านการบรรจุอาหารที่ช่วยคงคุณภาพและเก็บรักษาได้เป็นเวลานาน ที่สำคัญยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าการใช้บรรจุภัณฑ์ประเภทพลาสติก และนี่คือเหตุผลที่ทำให้ธุรกิจอาหารชั้นนำหลากหลายแห่ง เลือกที่จะหันมาใช้หลอดบรรจุภัณฑ์อาหารจากอลูมิเนียมทดแทนการใช้บรรจุภัณฑ์แบบเดิม ๆ

ป้องกันคุณภาพของอาหาร จากแสงแดดและอากาศจากภายนอก

คุณภาพอาหารอาจถูกลดทอนได้จากหลากหลายปัจจัย และถ้ายิ่งเกิดจากบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงต่อการถูกปนเปื้อน ยิ่งสร้างโอกาสให้คุณภาพลดน้อยลงไปตามลำดับ ซึ่งประเด็นการเก็บรักษาด้วยบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ เป็นเรื่องอ่อนไหวที่ธุรกิจอาหารควรให้ความใส่ใจ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับสินค้าที่ผู้บริโภคจะต้องเป็นคนรับประทานโดยตรง

การเลือกหลอดบรรจุภัณฑ์อาหารแบบอลูมิเนียม จึงกลายเป็นตัวเลือกที่ช่วยจัดการกับปัญหาดังกล่าวได้อย่างอยู่หมัดโดยไม่ต้องพึ่งสารกันบูด ด้วยคุณสมบัติการบรรจุแบบสุญญากาศและเป็นหลอดทึบ จึงช่วยป้องกันทั้งอากาศ ฝุ่นละอองที่จะเล็ดลอดเข้าไป รวมทั้งยังปลอดภัยจากแสงแดดที่จะไปเร่งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุที่ทำให้อาหารภายในหลอดนั้นเสียก่อนกำหนดวันหมดอายุ

บีบได้หมดจนหยดสุดท้าย ช่วยกำจัดขยะจากเศษอาหารได้เป็นอย่างดี

แนวคิด Zero Waste ในวงการอุตสาหกรรมอาหารสร้างประโยชน์มากมายทั้งทางตรงและทางอ้อมให้แก่ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ตลอดจนผู้บริโภค ด้วยเหตุนี้ ทำให้เจ้าของธุรกิจที่อยู่ในสถานะของผู้ผลิตเริ่มจะเล็งเห็นถึงความสำคัญในการเลือกบรรจุภัณฑ์ ที่จะช่วยลดการสูญเสียของอาหารโดยใช่เหตุ ทั้งยังเป็นการช่วยลดต้นทุนให้แก่ผู้ประกอบการที่ใช้สินค้าของคุณ รวมถึงเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการลดขยะจากอาหารที่ก่อให้เกิดเป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมได้ในอนาคต

หลอดอลูมิเนียมจะช่วยให้การใช้งานสินค้าเป็นไปอย่างคุ้มค่า ด้วยความสามารถในการรีดเนื้อผลิตภัณฑ์ได้จนถึงหยดสุดท้ายแบบไม่มีตกค้างในจำนวนมาก ส่งผลให้จำนวนขยะที่เกิดจากเศษอาหารนั้นลดลง ไม่ทับถมกันจนกลายเป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม นับได้ว่าตอบโจทย์แนวคิดธุรกิจสีเขียว เพื่อโลกของเราได้เป็นอย่างดี

คงความหอม และรสชาติดั้งเดิมไว้ได้อย่างยาวนาน

ไร้กังวลเรื่องรสชาติและกลิ่นอาหารที่ถดถอยจากคุณภาพของบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน สร้างความประทับใจให้ผู้บริโภคได้ทุกการอุดหนุน จากคุณภาพที่คงที่ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพแวดล้อมและปัจจัยภายนอกที่เข้ามาเกี่ยวข้อง

เพราะหลอดบรรจุภัณฑ์อาหารกึ่งเหลวแบบอลูมิเนียมมีคุณสมบัติที่จะช่วยเก็บทั้งความหอมและคุณภาพของอาหารกึ่งเหลวได้อย่างสมบูรณ์ ยิ่งถ้าเป็นอาหารเหลวที่มีเนื้อสัตว์ผสม หรือมีกลิ่นแรงยิ่ง ช่วยป้องกันกลิ่นที่จะเล็ดลอดออกมาได้อย่างดี เรียกได้ว่าจะวางขายที่ไหนก็ไร้กังวลเกี่ยวกับกลิ่นอาหาร หรือถ้าอยากจะคงความหอมเอาไว้จนใช้งานหมดก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

สร้างจุดขาย พกพาง่าย ใช้สะดวก

สร้างจุดแข็งหลอดบรรจุภัณฑ์อาหารพกพาง่าย

ความสะดวกสบายของผลิตภัณฑ์อาหาร คือจุดแข็งที่สามารถใช้ได้ง่าย บีบบอกมาได้คล่อง ไม่เปิดยาก และแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นจุดแข็งที่ทำให้ผู้บริโภคติดใจจนกลับมาซื้อซ้ำ นี่จึงกลายเป็น Turning Point ที่หลากหลายแบรนด์ธุรกิจอาหารปรับตัวมาเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ได้ดีอย่างหลอดอลูมิเนียม

ด้วยคุณสมบัติในการบรรจุที่ใช้ระบบสุญญากาศจึงทำให้สามารถบังคับปริมาณในแต่ละรอบการใช้งานได้ง่ายๆ ด้วยปลายนิ้วมือ ทั้งยังมีฝาปิดที่สามารถเปิดได้ง่าย ประกอบกับรูปทรงและขนาดที่เหมาะสำหรับการพกพา สามารถนำติดตัวไปใช้ประกอบอาหารนอกสถานที่ได้โดยไม่เปลืองน้ำหนักและพื้นที่ในกระเป๋า เรียกได้ว่าเป็นจุดขายโดดเด่นที่น่าสนใจไม่น้อย

ที่สุดของบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ด้วยการรีไซเคิลได้แบบไร้ขีดจำกัด

หากอยากสร้างจุดยืนของธุรกิจอาหารให้ตามทันเทรนด์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม บรรจุภัณฑ์นับเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ช่วยลดขยะที่ก่อให้เกิดปัญหาโลกร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งถ้าหันมาใช้วัสดุทดแทนที่มีคุณสมบัติในการย่อยสลาย หรือรีไซเคิลได้อย่างไร้ขีดจำกัด จะยิ่งช่วยกำจัดขยะที่เป็นพิษได้เป็นอย่างดี

หลอดบรรจุภัณฑ์อาหารอลูมิเนียมจึงกลายเป็นทางออกที่ดีที่สุด ด้วยรอบการรีไซเคิลที่ไร้ขีดจำกัด ทั้งยังสามารถนำไปเอารีไซเคิลได้แบบ 100% รวมถึงมีระยะการย่อยสลายที่ง่ายกว่าหลอดจากวัสดุประเภทอื่น ๆ จึงทำให้อลูมิเนียมกลายเป็น Best Choice ที่ผู้ผลิตชั้นนำเลือกใช้กัน

หากผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจต้องการปรับเปลี่ยนแบรนด์ด้วยการสร้างภาพลักษณ์ และจุดยืนให้แก่สินค้าอย่างโดดเด่น Atitube เรามีหลอดบรรจุภัณฑ์อาหารอลูมิเนียมหลากหลายรูปแบบและขนาดให้เลือกสรร สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 06-4439-1569, 0-2103-4624 หรือไลน์: @ati.th